Searching...
Thứ Hai, 20 tháng 5, 2013

Tầm quan trọng của Protein trong bữa ăn hàng ngày

how-much-protein-intake

Vai trò của protein đối với cơ thể
Protein là những đại phân tử được cấu tạo theo nguyên tắc đa phân mà các đơn phân là axit amin. Chúng kết hợp với nhau thành một mạch dài nhờ các liên kết peptide (gọi là chuỗi polypeptide). Các chuỗi này có thể xoắn cuộn hoặc gấp theo nhiều cách để tạo thành các bậc cấu trúc không gian khác nhau của protein.
- Protein hình thành, duy trì và thay thế các tế bào trong cơ thể. Protein chiếm tới trên 50% khối lượng khô của tế bào và là vật liệu cấu trúc của tế bào. Thiếu protein dẫn đến suy dinh dưỡng, chậm lớn, suy giảm miễn dịch, ảnh hưởng xấu đến chức năng của các cơ quan trong cơ thể.
- Protein là tham gia vào thành phần cơ bắp, máu, bạch huyết, hocmôn, men, kháng thể, các tuyến bài tiết và nội tiết. Vì vậy, protein có liên quan đến mọi chức năng sống của cơ thể (tuần hoàn, hô hấp, sinh dục, tiêu hóa, bài tiết hoạt động thần kinh và tinh thần...).
- Protein cần thiết cho chuyển hóa bình thường các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là các vitamin và chất khoáng. Khi thiếu protein, nhiều vitamin không phát huy đầy đủ chức năng của chúng mặc dù không thiếu về số lượng.
- Protein còn là nguồn năng lượng cho cơ thể, thường cung cấp 10%-15% năng lượng của khẩu phần, 1g protein đốt cháy trong cơ thể cho 4 Kcal (trong khi đó Gluxit là 4 Kcal, Lipit là 9kcal và rượu là 7kcal)
- Protein kích thích sự thèm ăn và vì thế nó giữ vai trò chính tiếp nhận các chế độ ăn khác nhau. Thiếu protein gây ra các rối loạn quan trọng trong cơ thể như ngừng lớn hoặc chậm phát triển, mỡ hóa gan, rối loạn hoạt động nhiều tuyến nội tiết (giáp trạng, sinh dục), thay đổi thành phần protein máu, giảm khả năng miễn dịch sinh học của cơ thể và tăng tính cảm thụ của cơ thể với các bệnh nhiễm khuẩn.

745100_b

Nutrilite Protein powder cung cấp protein nguyên chất từ thiên nhiên:

Hỗn hợp hoàn hảo gồm 9 amino acid thiết yếu.


Ít calories, ít béo.


Trong khẩu phần 10 gram có 8 gram protein


La protein chất lượng cao, chỉ số PDCAAS cao nhất thế giới bằng 1.


Không mùi và dễ sử dụng.


Bổ xung thêm Canxi và Isoflavones từ đậu nành.


Giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh tim mạch, tăng cường sức đề kháng và giảm mệt mỏi.

Đậu nành và sức khỏe tim mạch: Dựa vào những bằng chứng khoa học từ hơn 50 nghiên cứu độc lập khác nhau, tổ chức FDA (Mỹ) kết luận rằng:

250g protein từ đầu nành bao gồm trong khẩu phần ăn hàng ngày có ít chất béo bão hòa và Cholesterol giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Tại sao lại là protein từ đậu nành?

Đối với sức khỏe phụ nữ: Đậu nành có chưa Phytoestrogen có khả năng làm giảm những tác động xấu của hội chứng tiền mãn kinh và mãn kinh.

Chứng loãng xương: Tăng hàm lượng khoáng và mật độ xương, giúp làm giảm khả năng bị loãng xương.

Protein phân lập từ đậu nành là gì?

Đậu nành chứa lượng Protein khá lớn, bột đậu nành thông thường chứa tới 50% protein. Trong đó bột đậu nành cô đặc chiếm tới 70% là Protein. Nutrilite Protein được phân lập từ đậu nành nên chứa tới 90% protein dễ hấp thu nhất và KHÔNG PHẢI LÀ BỘT ĐẬU NÀNH.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Back to top!